Reasons For Gastric Problems In Kannada-ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರಿಕ್ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು
ಜೀರ್ಣಾಂಗ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಏನಾದರೂ ಸಮಸ್ಯೆ ಅಥವಾ ತೊಂದರೆ ಇದ್ದರೆ, ಆಮ್ಲೀಯತೆ ಅಥವಾ ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರಿಕ್ ಸಮಸ್ಯೆ ಮತ್ತು ಮಲಬದ್ಧತೆಯ ಸಮಸ್ಯೆ ತೊಂದರೆಗೊಳಗಾಗಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತದೆ. ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನರು ಅನಿಲ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಂದ ತೊಂದರೆಗೀಡಾಗಿದ್ದಾರೆ.
ಈಗಿನ ಕಾಲದಲ್ಲಿ ಯಾರು ನೋಡಿದರೂ ಗ್ಯಾಸ್ಟಿಕ್ ಅಸಿಡಿಟಿ ಅಜೀರ್ಣ ಸಮಸ್ಯೆ ಎಂದು ಹೇಳುತ್ತಾರೆ. ಇವುಗಳು ಬರುವುದಕ್ಕೆ ಮುಖ್ಯ ಕಾರಣ ಅವರು ಪಾಲಿಸುವ ಆಹಾರ ಪದ್ಧತಿ. ಗ್ಯಾಸ್ಟಿಕ್ ಬಂದ ಕೂಡಲೇ ವೈದ್ಯರನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸುವುದು ಅಥವಾ ಮಾತ್ರೆಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವುದಕ್ಕೆ ಆಗುವುದಿಲ್ಲ. ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಹ ಗ್ಯಾಸ್ಟಿಕ್ ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಔಷಧಿಗಳನ್ನು ಬಳಸಬೇಡಿ ಎಂದು ಹೇಳುತ್ತಾರೆ. ಹಾಗಾಗಿ ಕೆಲವು ನಿಯಮಗಳನ್ನು ಪಾಲಿಸಿದರೆ ಗ್ಯಾಸ್ಟಿಕ್ ಸಮಸ್ಯೆಯನ್ನು ಪರಿಹಾರ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು. ಹಾಗೆ ಇದಕ್ಕೆ ನಾವು ಮನೆಮದ್ದನ್ನು ಇಲ್ಲಿ ಹೇಳುತ್ತೇನೆ ಕೇಳಿ. ಆಹಾರವನ್ನು ನೀವು ಎಷ್ಟು ತಿನ್ನುತ್ತಿದ್ದಿರಾ ಏನು ತಿನ್ನುತ್ತಿದ್ದೀರಾ ಎನ್ನುವುದು ಮುಖ್ಯವಾಗುವುದಿಲ್ಲ, ಬಳಿಕ ಜೀರ್ಣವಾಗುವ ಆಗು ಒಳ್ಳೆಯ ಆಹಾರವನ್ನು ತಿನ್ನುತ್ತಿದ್ದೀರಾ ಎನ್ನುವುದು ಮುಖ್ಯವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಆಹಾರವು ಜೀರ್ಣವಾಗದೇ ಇದ್ದಾಗ ಮಲಬದ್ಧತೆ ಗ್ಯಾಸ್ ಅಸಿಡಿಟಿ ಅಜೀರ್ಣ ಸಮಸ್ಯೆ ಗಳು ಕಂಡುಬರುತ್ತದೆ.
You may like: Uttarani Plant Benefits In Kannada- ಉತ್ತರಾಣಿ ಸೊಪ್ಪು ಪ್ರಯೋಜನಗಳು
ಹಾಗಾಗಿ ಊಟವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಮಾಡಬಾರದು. ಒಂದು ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಊಟವನ್ನು ಮಾಡಿದರೆ ಗ್ಯಾಸ್ಟಿಕ್ ಸಮಸ್ಯೆ ಗಳು ಬರುವುದಿಲ್ಲ. ಊಟ ಕಡಿಮೆಯಾದರೂ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಾದರೂ ಕೂಡ ಹೊಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಗ್ಯಾಸ್ ಉತ್ಪತ್ತಿಯಾಗಿ ಅದು ಉರಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ. ಇದರಿಂದ ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರಿಕ್ ಆಗಲು ಶುರುವಾಗುತ್ತದೆ. ಹಾಗಾಗಿ ನಿಮಗೆ ಎಷ್ಟು ಬೇಕೋ ಅಷ್ಟು ಮಾತ್ರ ಆಹಾರವನ್ನು ಸೇವಿಸಿ. ನೀವು ಯಾವ ಆಹಾರವನ್ನು ತಿನ್ನುತ್ತೀರಿ ಎನ್ನುವುದು ತುಂಬಾ ಮುಖ್ಯವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಅಂದರೆ ವಿರುದ್ಧವಾದ ಆಹಾರಗಳನ್ನು ಎಂದಿಗೂ ಸೇವಿಸಬಾರದು.
ಉದಾಹರಣೆಗೆ ಹಾಲಿನ ಜೊತೆಗೆ ಹಣ್ಣುಗಳು, ಮತ್ತೆ ಟೀ ಅಥವಾ ಕಾಫಿಯ ಜೊತೆಗೆ ಮಿಕ್ಸ್ಚರ್ ಅಥವಾ ಚಿಪ್ಸ್ ತಿನ್ನುವುದು, ವಿಪರೀತ ಖಾರದ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುವುದು, ಊಟ ಆದ ಮೇಲೆ ಚಹಾ ಸೇವಿಸುವುದು, ಖಾಲಿ ಹೊಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಚಹಾ ಸೇವಿಸುವುದು ಹೀಗೆಲ್ಲ ಮಾಡಿದರೆ ಹುಳಿತೇಗು ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರಿಕ್ ಅಸಿಡಿಟಿ ಹೊಟ್ಟೆ ಉರಿ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ.ಫ್ರಿಜ್ ನಲ್ಲಿರುವ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಸಹ ಸೇವಿಸಬಾರದು.
Gastric Problem Reasons In Kannada- ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರಿಕ್ ಸಮಸ್ಯೆ ಕಾರಣಗಳು
ಅತಿಯಾಗಿ ತಿನ್ನುವುದು, ಧೂಮಪಾನ ಮಾಡುವುದು, ಚೂಯಿಂಗ್ ಗಮ್ ಅಥವಾ ಸಾಮಾನ್ಯಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಗಾಳಿಯನ್ನು ನುಂಗುವುದು ಮೇಲಿನ ಕರುಳಿನಲ್ಲಿ ಅತಿಯಾದ ಅನಿಲವನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡುತ್ತದೆ. ಕೆಳಗಿನ ಕರುಳಿನಲ್ಲಿ ಅನಿಲ ರಚನೆಗೆ ಮುಖ್ಯ ಕಾರಣಗಳು ಮುಖ್ಯವಾಗಿ,
ಜೀರ್ಣಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಕಷ್ಟವಾಗುವ ಆಹಾರವನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದು.
Gastric Causing Foods-ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರಿಕ್ಗೆ ಕಾರಣವಾಗುವ ಆಹಾರದ ಬಳಕೆ
ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸುವುದರಿಂದ ಕೆಲವು ಜನರಿಗೆ ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರಿಕ್ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು ಉಂಟಾಗಬಹುದು, ಇತರರಲ್ಲಿ ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರಿಕ್ ಸಮಸ್ಯೆಯೂ ಇರುವುದು ಅನಿವಾರ್ಯವಲ್ಲ. ಸೇರಿದಂತೆ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಅನಿಲ ಉಂಟುಮಾಡುವ ಆಹಾರಗಳು
ಕಿಡ್ನಿ ಬೀನ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮಸೂರ
- ತರಕಾರಿಗಳಾದ ಎಲೆಕೋಸು, ಹೂಕೋಸು, ಕೋಸುಗಡ್ಡೆ, ಬೊಕ್ ಚಾಯ್ (ಸೊಪ್ಪು ತರಕಾರಿಗಳು)
- ಲ್ಯಾಕ್ಟೋಸ್ ಹೊಂದಿರುವ ಡೈರಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು.
- ಫ್ರಕ್ಟೋಸ್ (ಅನೇಕ ಪಾನೀಯಗಳು ಮತ್ತು ಆಹಾರಗಳಿಗೆ ಸೇರಿಸಲಾಗುವ ಹಣ್ಣುಗಳಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಒಂದು ರೀತಿಯ ಸಕ್ಕರೆ.
- ಸೋರ್ಬಿಟೋಲ್ (ಕೆಲವು ಸಕ್ಕರೆ ರಹಿತ ಮಿಠಾಯಿಗಳು ಮತ್ತು ಚೂಯಿಂಗ್ ಗಮ್ ಇತ್ಯಾದಿಗಳಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುವ ಸಿಹಿ ಪದಾರ್ಥ)
- ಕಾರ್ಬೊನೇಟೆಡ್ ಪಾನೀಯಗಳಾದ ಸೋಡಾ ಮತ್ತು ಬಿಯರ್.
Digestive system disorders leading to gastric-ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರಿಕ್ಗೆ ಕಾರಣವಾಗುವ ಜೀರ್ಣಾಂಗ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಅಸ್ವಸ್ಥತೆಗಳು
ಅತಿಯಾದ ಹೊಟ್ಟೆಯ ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರಿಕ್, ಬೆಲ್ಚಿಂಗ್ ದಿನಕ್ಕೆ 20 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಬಾರಿ ಸಂಭವಿಸಿದರೆ, ಈ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ ಈ ಚಿಹ್ನೆಗಳನ್ನು ಸಹ ಕಾಣಬಹುದು,
- ಆಟೋಇಮ್ಯೂನ್ ಪ್ಯಾಂಕ್ರಿಯಾಟೈಟಿಸ್(Autoimmune pancreatitis)
- ಉದರದ ಕಾಯಿಲೆ (ಅಂಟು ಅಥವಾ ಹಿಟ್ಟು-ಸಂಬಂಧಿತ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುವಾಗ ಅನಿಲ ಉತ್ಪಾದನೆಗೆ ಕಾರಣವಾಗುವ ಸ್ವಯಂ ನಿರೋಧಕ ಕಾಯಿಲೆ.)
- ಮಧುಮೇಹ
- ತಿನ್ನುವ ಕಾಯಿಲೆ
- ಜಠರ ಹಿಮ್ಮುಖ ಹರಿವು ರೋಗ
- (GERD) ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರೊಪರೆಸಿಸ್ (gastroesophageal reflux disease; GERD)
- ಕರುಳಿನ ಉರಿಯೂತದ ಮತ್ತು ಉರಿಯೂತದ ಕಾಯಿಲೆಗಳು (ಅಥವಾ ನರಮಂಡಲದಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ದೀರ್ಘಕಾಲದ ಮತ್ತು ತೀವ್ರವಾದ ಉರಿಯೂತ ಮತ್ತು ಕಿರಿಕಿರಿ)
- ಕರುಳಿನ ಅಡಚಣೆ
- ಡೈರಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಜೀರ್ಣಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ತೊಂದರೆ (Lactose intolerance)
- ಜಠರದ ಹುಣ್ಣು
- ಅಲ್ಸರೇಟಿವ್ ಕೊಲೈಟಿಸ್(Ulcerative colitis)
Gastric Problem Symptoms In Kannada-ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರಿಕ್ ಸಮಸ್ಯೆ ಲಕ್ಷಣಗಳು
ಹೊಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರಿಕ್ ರಚನೆಯಿಂದಾಗಿ ಹೊಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ನೋವು ಇದೆ, ಆದರೆ ಇದರ ಹೊರತಾಗಿ, ಅಸಿಡಿಟಿ ಇತರ ಲಕ್ಷಣಗಳು ಕಂಡುಬರುತ್ತವೆ –
- ಬೆಳಿಗ್ಗೆ ಮಲ ಬಂದಾಗ ಅದು ಸ್ವಚ್ clean ವಾಗಿಲ್ಲ ಮತ್ತು ಹೊಟ್ಟೆ ಉಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ.
- ಹೊಟ್ಟೆ ಸೆಳೆತ ಮತ್ತು ಸೌಮ್ಯ ನೋವಿನ ಭಾವನೆ.
- ಕುಟುಕು ಮತ್ತು ಕೆಲವೊಮ್ಮೆ ವಾಂತಿಯೊಂದಿಗೆ ನೋವು.
- ತಲೆನೋವು ಕೂಡ ಒಂದು ಪ್ರಮುಖ ಲಕ್ಷಣವಾಗಿದೆ.
- ಇಡೀ ದಿನ ಸೋಮಾರಿತನದಂತೆ ಭಾಸವಾಗುತ್ತದೆ.
You may like: Speed Skin Glow Tips In Kannada- ಸ್ಪೀಡ್ ಸ್ಕಿನ್ ಗ್ಲೋ
Gastric Problems Kannada Tips-ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರಿಕ್ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು ಸಲಹೆಗಳು
ನೀವು ಎಷ್ಟೇ ಕೆಲಸದಲ್ಲಿ ಇದ್ದರು ತಾಜಾವಾಗಿ ಆಹಾರವನ್ನು ಸೇವಿಸಿ. ಫ್ರಿಜ್ ನಲ್ಲಿರುವ ಪದಾರ್ಥಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರೋಟೀನ್ಸ್ ಇರುವುದಿಲ್ಲ. ಇದರಿಂದ ಗ್ಯಾಸ್ ಸಮಸ್ಯೆ ಬರುತ್ತದೆ. ತಾಜಾವಾಗಿ ನೀವು ಆಹಾರವನ್ನು ಸೇವಿಸಿದರೆ ಉತ್ತಮವಾಗಿ ಜೀರ್ಣವಾಗುತ್ತದೆ. ಪ್ರತಿ ಆಹಾರವನ್ನು ಕೂಡ ಸರಿಯಾಗಿ ಅಗಿದು ಸೇವಿಸಬೇಕು. ಏಕೆಂದರೆ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯು ಬಾಯಿಯಿಂದಲೇ ಶುರುವಾಗುವುದರಿಂದ ಆಹಾರವನ್ನು ಅಗಿದು ತಿಂದರೆ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆ ಉತ್ತಮವಾಗಿ ಆಗುತ್ತದೆ.
ಊಟ ಮಾಡಿದ ನಂತರ ತಕ್ಷಣವೇ ನೀರನ್ನು ಕುಡಿಯಬಾರದು. ಹೀಗೆ ಕುಡಿದರೆ ಹೊಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿರುವ ಆಮ್ಲಗಳು ತಣ್ಣಗಾಗಿ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆ ಆಗುವುದಕ್ಕೆ ಬಿಡುವುದಿಲ್ಲ. ಇದರಿಂದ ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರಿಕ್ ಸಮಸ್ಯೆ ಬರುತ್ತದೆ. ಹಾಗಾಗಿ ಊಟವಾದ 30 ನಿಮಿಷಗಳ ನಂತರ ನೀರನ್ನು ಕುಡಿಯಬೇಕು. ಇನ್ನು ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರಿಕ್ ಗೆ ಒಳ್ಳೆಯ ಮನೆಮದ್ದು ಯಾವುದು ಎಂದರೆ 1 ಚಮಚ ಸೋಂಪನ್ನು 1 ಲೋಟ ನೀರಿಗೆ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿಸಿ ತಣ್ಣಗಾದ ಮೇಲೆ ಸೋಸಿಕೊಂಡು ಕುಡಿಯಬೇಕು.ಇದನ್ನು 5 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟಿರುವವರು ಯಾರು ಬೇಕಾದರು ಕುಡಿಯಬಹುದು. ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರಿಕ್ ತುಂಬಾ ಇದ್ದರೆ ದಿನಕ್ಕೆ 3 ಬಾರಿ ಅಂದರೆ ಊಟವಾದ 30 ನಿಮಿಷಗಳ ನಂತರ ಅದನ್ನು ಕುಡಿಯಬೇಕು ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ 1 ಬಾರಿ ಕುಡಿದರೆ ಸಾಕು. ಇದನ್ನು 5 ದಿನಗಳವರೆಗೂ ತೆಗೆದುಕೊಂಡರೆ ನಿಮಗೆ ಒಳ್ಳೆಯ ಫಲಿತಾಂಶ ಸಿಗುತ್ತದೆ. ಹಾಗೆ ಇನ್ನೂ ಗುಣಮುಖ ಆಗಿಲ್ಲ ಎಂದರೆ ಗುಣಮುಖವಾಗುವವರೆಗೂ ಸೇವಿಸಬಹುದು.
Gas Problem Kannada Video- ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರಿಕ್ ಸಮಸ್ಯೆಗಳ ವೀಡಿಯೊ
Conclusion:
ಈ ಮಾಹಿತಿಯ ಕುರಿತು ನಿಮ್ಮ ಅನಿಸಿಕೆ ಮತ್ತು ಅಭಿಪ್ರಾಯಗಳನ್ನು ತಪ್ಪದೆ ನಮ್ಮ ಜೊತೆ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಈ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಸಾಧ್ಯವಾದಷ್ಟು ಜನರಿಗೆ ಶೇರ್ ಮಾಡಿ ಧನ್ಯವಾದಗಳು.