spot_img
spot_img

Benefits Of Butter Milk In Kannada: ಮಜ್ಜಿಗೆಯಿಂದ ಆಗುವ ಆರೋಗ್ಯದ ಲಾಭ

Must Read

- Advertisement -

Benefits Of Butter Milk In Kannada

ಮೊಸರಿಗಿಂತ ಮಜ್ಜಿಗೆ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಮತ್ತು ದೇಹಕ್ಕೆ ತುಂಬಾ ಒಳ್ಳೆಯದು. ದೇಹದ ಉಷ್ಣವನ್ನು ಹೀರಿ ತಂಪಾಗಿರಿಸುತ್ತದೆ. ದಿನನಿತ್ಯವೂ ಮಜ್ಜಿಗೆ ಕುಡಿದರೆ ದೇಹಕ್ಕೆ ತುಂಬಾ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ಇವೆ. ಮೊಸರಿಗಿಂತ ಮಜ್ಜಿಗೆಯನ್ನು ಸೇವಿಸಬೇಕು. ಏಕೆಂದರೆ ಮೊಸರಿನಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಕೊಬ್ಬಿನ ಅಂಶ ಇರುವುದರಿಂದ ತಿಳಿ ಮಜ್ಜಿಗೆ ಮಾಡಿಕೊಂಡು ಕುಡಿದರೆ ಬಹಳ ಒಳ್ಳೆಯದು. ತಿಳಿ ಮಜ್ಜಿಗೆಯಿಂದ ಬೇರೆ ಏನು ಲಾಭಗಳು ಇವೆ ಎಂದು ನೋಡೋಣ.. ಮಜ್ಜಿಗೆಯನ್ನು ಸಾತ್ವಿಕ ಆಹಾರ ಎಂದು ಆಯುರ್ವೇದದಲ್ಲಿ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಬಿಸಿಲಿನ ದಣಿವನ್ನು ನೀಗಿಸುವ ಒಳ್ಳೆಯ ಡ್ರಿಂಕ್ ಎಂದು ಹೇಳಬಹುದು. ಬರೀ ಮಜ್ಜಿಗೆಯನ್ನು ಕುಡಿಯುವುದಕ್ಕಿಂತ ಅದಕ್ಕೆ ಕೆಲ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ ಕುಡಿದರೆ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚು ಲಾಭಗಳಿವೆ. ಮೊದಲು ತಿಳಿ ಮಜ್ಜಿಗೆಯನ್ನು ಹೇಗೆ ಮಾಡುವುದೆಂದು ನೋಡೋಣ ಬನ್ನಿ.

ದಿನನಿತ್ಯ ಮಜ್ಜಿಗೆ ಕುಡಿದರೆ ಆಗುವ ಆರೋಗ್ಯದ ಲಾಭ ತಿಳಿದುಕೊಂಡರೆ,ನೀವು ಮಿಸ್ ಮಾಡದೆ ಪ್ರತಿದಿನ ಕುಡಿತೀರಾ, ಇಲ್ಲಿದೆ ನೋಡಿ ಮಜ್ಜಿಗೆ ಆರೋಗ್ಯ ಲಾಭಗಳು..!

ತಿಳಿ ಮಜ್ಜಿಗೆ ಮಾಡಲು ಮೊಸರಿಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ತಿರುವಿ ಮೊದಲು ತಿಳಿ ಮಜ್ಜಿಗೆಯಾಗಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ಇದಕ್ಕೆ ಚಿಕ್ಕದಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ, ಚಾಟ್ ಮಸಾಲ, ತುರಿದ ಶುಂಠಿ, ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಬೇವಿನ ಸೊಪ್ಪು, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿಕೊಂಡು ಬೇಸಿಗೆ ಕಾಲದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ದಿನನಿತ್ಯವೂ ಕುಡಿದರೆ ಇದಕ್ಕಿಂತ ಉತ್ತಮ ಡ್ರಿಂಕ್ ಬೇರೆ ಯಾವುದೂ ಇಲ್ಲ ಎಂದು ಹೇಳಬಹುದು. ಮಜ್ಜಿಗೆಯನ್ನು ಮೊಸರಿನಿಂದ ಮಾಡುವ ಕಾರಣ ಇದರಲ್ಲಿ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ಎಲ್ಲವೂ ಇವೆ. ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ, ಬೇವಿನ ಸೊಪ್ಪು, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಇನ್ನಿತರೆಗಳನ್ನು ಹಾಕುವುದರಿಂದ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಗೆ ಸಂಬಂಧ ಪಟ್ಟಿದ್ದ ತೊಂದರೆಗಳನ್ನು ನಿವಾರಿಸಿ ದೇಹಕ್ಕೆ ತಂಪನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.

- Advertisement -

ಬೇಸಿಗೆ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚು ಬಿಸಿಲಿನಿಂದ ದೇಹದಲ್ಲಿರುವ ನೀರಿನ ಪ್ರಮಾಣ ಬೆವರಿನ ಮುಖಾಂತರ ಹೊರಹೋಗುತ್ತದೆ. ಇದರಿಂದ ದೇಹದಲ್ಲಿರುವ ನೀರು ಕಡಿಮೆಯಾಗಿ ಇನ್ನಿತರ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಗೆ ಗುರಿಯಾಗುತ್ತದೆ. ಹಾಗಾಗಿ ಇದನ್ನು ಭರ್ತಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಈ ರೀತಿಯ ಮಜ್ಜಿಗೆಯನ್ನು ಮಾಡಿಕೊಂಡು ಕುಡಿದರೆ ತುಂಬಾ ಉಪಯುಕ್ತ. ಊಟ ಮಾಡಿದ ತಕ್ಷಣವೇ ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಮಜ್ಜಿಗೆಯನ್ನು ಸೇವಿಸಬೇಕು. ಏಕೆಂದರೆ ಊಟದಲ್ಲಿರುವ ಮಸಾಲೆ, ಖಾರದಿಂದ ಹೊಟ್ಟೆ ಉರಿ, ಉಬ್ಬರಿಕೆ, ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು ಎದುರಾಗಬಹುದು. ಹಾಗಾಗಿ ಮಜ್ಜಿಗೆಯನ್ನು ಕುಡಿದರೆ ಈ ರೀತಿಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ದೂರ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು.

ಮಜ್ಜಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾಲ್ಷಿಯಂ, ಪ್ರೋಟೀನ್ಗಳು, ವಿಟಮಿನ್ ಬಿ, ಪೊಟಾಷಿಯಂ ಇನ್ನಿತರಗಳು ಇರುವುದರಿಂದ ದೇಹದಲ್ಲಿ ರೋಗ ನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಪ್ರತಿನಿತ್ಯವೂ ಮಜ್ಜಿಗೆಯನ್ನು ಕುಡಿದರೆ ಅಧಿಕ ರಕ್ತದೊತ್ತಡವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ದೇಹದ ಉಷ್ಣತೆಯನ್ನು ಕೂಡ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆ ಸುಧಾರಣೆ

ಮಜ್ಜಿಗೆಯಲ್ಲಿರುವ ಪ್ರಮುಖ ಪ್ರಯೋಜನಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದು ಅದು ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಉತ್ತಮಗೊಳಿಸುವುದು. ಮಜ್ಜಿಗೆಯಲ್ಲಿರುವ ಲ್ಯಾಕ್ಟೋಬಾಸಿಲಸ್ ಆಸಿಡೋಫಿಲಸ್ ಮತ್ತು ಲ್ಯಾಕ್ಟೋಬಾಸಿಲಸ್ ಬಲ್ಗಾರಿಕಸ್ ನಂತಹ ಪ್ರೋಬಯಾಟಿಕ್‌ಗಳು ಕರುಳಿನಲ್ಲಿರುವ ಉತ್ತಮ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾಗಳ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತವೆ.

- Advertisement -

ಈ ಒಳ್ಳೆಯ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾಗಳು ಆಹಾರವನ್ನು ಒಡೆಯಲು, ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಹೀರಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಹಾನಿಕಾರಕ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾಗಳ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ತಡೆಯಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತವೆ. ಇದರಿಂದಾಗಿ ಅಜೀರ್ಣ, ಹೊಟ್ಟೆ ಉಬ್ಬುವುದು ಮತ್ತು ಮಲಬದ್ಧತೆಯಂತಹ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ನಿವಾರಿಸಲು ಸಹಾಯವಾಗುತ್ತದೆ.

ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿ ಹೆಚ್ಚಳ

ಮಜ್ಜಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳು (antioxidants) ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿವೆ. ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳು ದೇಹದಲ್ಲಿನ ಮುಕ್ತ ರಾಡಿಕಲ್‌ಗಳನ್ನು (free radicals) ನಿಷ್ಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುವ ಮೂಲಕ ಕ細胞 (kansaibo – ಸೆಲ್) ಗಳ ಹಾನಿಯನ್ನು ತಡೆಯಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತವೆ. ಇದರಿಂದಾಗಿ ದೇಹದ ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ, ಸಾಮಾನ್ಯ ಶೀತ ಮತ್ತು ಇತರ ಸೋಂಕುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.

ಮೂಳೆಗಳಿಗೆ ಒಳ್ಳೆಯದು

ಮಜ್ಜಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ, ಫಾಸ್ಫರಸ್ ಮತ್ತು ಮೆಗ್ನೀಸಿಯಂ ಖನಿಜಗಳು ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿವೆ. ಈ ಖನಿಜಗಳು ಮೂಳೆಗಳ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಬಹಳ ಮುಖ್ಯ. ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಮೂಳೆಗಳನ್ನು ಗಟ್ಟಿಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ದೃಢವಾಗಿಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಫಾಸ್ಫರಸ್ ಮೂಳೆಗಳ ರಚನೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರವನ್ನು ವಹಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಮೆಗ್ನೀಸಿಯಂ ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ಮಜ್ಜಿಗೆಯನ್ನು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ಮೂಳೆಗಳ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಹಾಯವಾಗುತ್ತದೆ.

ದೇಹವನ್ನು ಜಲಯೋಜಿತವಾಗಿರಿಸುತ್ತದೆ

ಮಜ್ಜಿಗೆಯು ಮುಖ್ಯವಾಗಿ ನೀರಿನಿಂದ ಕೂಡಿದೆ, ಇದು ದೇಹವನ್ನು ಜಲಯೋಜಿತವಾಗಿ (hydrated) ಇಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ದೇಹದ ಸರಿಯಾದ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಣೆಗೆ ಜಲಸಂಚಯನವು ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಬೇಸಿಗೆಯ ತಿಂಗಳುಗಳಲ್ಲಿ. ಬಿಸಿಯಾದ ಹವಾಮಾನದಲ್ಲಿ ತಂಪಾದ ಮಜ್ಜಿಗೆಯ ಒಂದು ಲೋಟವು ನಿರ್ಜಲೀಕರಣವನ್ನು ತಡೆಯಲು ಹೆಚ್ಚು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ರಕ್ತದೊತ್ತಡವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ 

ಇತ್ತೀಚಿನ ಅಧ್ಯಯನಗಳು ಮಜ್ಜಿಗೆಗೆ ರಕ್ತದೊತ್ತಡವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವಿದೆ ಎಂದು ಸೂಚಿಸುತ್ತವೆ. ಮಜ್ಜಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಜೈವಿಕವಾಗಿ ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿರುವ (bioactive) ಪ್ರೋಟೀನ್‌ಗಳು ರಕ್ತನಾಳಗಳನ್ನು ವಿಶ್ರಾಂತಿ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ರಕ್ತದೊತ್ತಡವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಂಬಲಾಗಿದೆ.

ತೂಕ ನಷ್ಟಕ್ಕೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ

ಮಜ್ಜಿಗೆಯು ಕಡಿಮೆ ಕೊಬ್ಬು ಮತ್ತು ಕ್ಯಾಲೋರಿ ಹೊಂದಿರುವ ಪಾನೀಯವಾಗಿದೆ, ಇದು ತೂಕ ನಷ್ಟಕ್ಕೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆ ಸುಧಾರಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಮೆಟಬಾಲಿಸಂ ಅನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಮೂಲಕ ತೂಕ ನಷ್ಟ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗೆ ಮಜ್ಜಿಗೆ ಪೂರಕವಾಗಿರಬಹುದು.

ಒಟ್ಟಾರೆ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಒಳ್ಳೆಯದು

ಪ್ರೋಟೀನ್, ವಿಟಮಿನ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಖನಿಜಗಳ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಮೂಲವಾಗಿರುವುದರ ಜೊತೆಗೆ, ಮಜ್ಜಿಗೆಯು ಅನೇಕ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದೆ. ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಮಜ್ಜಿಗೆಯನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ದೇಹ ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿರಲು ಹಾಗೂ ದೀರ್ಘಾವಧಿಯಲ್ಲಿ ರೋಗಗಳ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಮಜ್ಜಿಗೆ ತಯಾರಿಸುವುದು ಹೇಗೆ?

ಮಜ್ಜಿಗೆಯನ್ನು ಮನೆಯಲ್ಲಿಯೇ ಸುಲಭವಾಗಿ ತಯಾರಿಸಬಹುದು. ಸ್ವಲ್ಪ ಮೊಸರಿಗೆ ನೀರನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು, ಕತ್ತರಿಸಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ, ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ, ಅಥವಾ ಶುಂಠಿವೇ ರುಬ್ಬಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಕೆಲವರು ತಮ್ಮ ಮಜ್ಜಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಬೇಸನ್ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಅದನ್ನು ತಂಪು ಮತ್ತು ರುಚಿಕಟ್ಟಾದ ಪಾನೀಯವಾಗಿ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ.

ಕೆಲವು ವಿಧಾನಗಳು ಇಲ್ಲಿವೆ:

ಮೊಸರಿನಿಂದ ಮಜ್ಜಿಗೆ:

  • 1 ಕಪ್ ಮೊಸರು
  • 2-3 ಕಪ್ ನೀರು
  • ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು
  • ಕತ್ತರಿಸಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ
  • ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ (ಐಚ್ಛಿಕ)
  • ಶುಂಠಿವೇ ರುಬ್ಬಿದ್ದು (ಐಚ್ಛಿಕ)

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಮೊಸರು ಮತ್ತು ನೀರನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  2. ಉಪ್ಪು, ಕತ್ತರಿಸಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ, ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಶುಂಠಿವೇ ರುಬ್ಬಿದ್ದು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಸೇರಿಸಿ.
  3. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ತಣ್ಣಗಾಗಿಸಿ.

ಬೇಸನ್ ಹಿಟ್ಟಿನಿಂದ ಮಜ್ಜಿಗೆ:

  • 1 ಚಮಚ ಬೇಸನ್ ಹಿಟ್ಟು
  • 1 ಕಪ್ ಮೊಸರು
  • 2-3 ಕಪ್ ನೀರು
  • ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು
  • ಕತ್ತರಿಸಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ
  • ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ (ಐಚ್ಛಿಕ)
  • ಶುಂಠಿವೇ ರುಬ್ಬಿದ್ದು (ಐಚ್ಛಿಕ)

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  • ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಬೇಸನ್ ಹಿಟ್ಟು ಮತ್ತು ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರನ್ನು ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ ಉಂಡೆಗಳಿಲ್ಲದಂತೆ ಗಂಟು ಮುಚ್ಚದಂತೆ ಪೇಸ್ಟ್ ತಯಾರಿಸಿ.
  • ಉಳಿದ ನೀರನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಕುದಿಸಿ.
  • ಕುದಿಯುವ ನೀರಿಗೆ ಬೇಸನ್ ಪೇಸ್ಟ್ ಸೇರಿಸಿ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಕಲಕಿ.
  • ಗಂಟುಗಳು ಬರದಂತೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಕಿ.
  • ಮಿಶ್ರಣವು ಗಟ್ಟಿಯಾಗುವವರೆಗೆ ಕುದಿಸಿ.
  • ಒಲೆಯಿಂದ ತೆಗೆದು ಸ್ವಲ್ಪ ತಣ್ಣಗಾಗಿಸಿ.
  • ಮೊಸರು, ಉಪ್ಪು, ಕತ್ತರಿಸಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ, ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಶುಂಠಿವೇ ರುಬ್ಬಿದ್ದು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ತಣ್ಣಗಾಗಿಸಿ ಮತ್ತು ಸವಿಯಿರಿ.

ಮತ್ತಷ್ಟು ರುಚಿಗಾಗಿ:

  • ಮಜ್ಜಿಗೆಗೆ ರುಚಿ ತುಂಬಲು, ಕೆಲವು ಚುಕ್ಕೆ ನಿಂಬೆ ರಸ, ಒಂದು ಚಮಚ ಜೇನುತುಪ್ಪ, ಅಥವಾ ಒಂದು ಚಮಚ ಪುದೀನಾ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಬಹುದು.
  • ಮಜ್ಜಿಗೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಕೆನೆಯಂತೆ ಮಾಡಲು, ಸ್ವಲ್ಪ ತೆಂಗಿನ ಹಾಲು ಸೇರಿಸಬಹುದು.
  • ಖಾರದ ರುಚಿ ಬಯಸುವವರು, ಮಜ್ಜಿಗೆಗೆ ಒಂದು ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ರುಬ್ಬಿ ಸೇರಿಸಬಹುದು.

ಮಜ್ಜಿಗೆ ಸೇವಿಸುವ ಸಲಹೆಗಳು:

  • ಮಜ್ಜಿಗೆಯನ್ನು ತಾಜಾವಾಗಿ ತಯಾರಿಸಿ ಸೇವಿಸುವುದು ಉತ್ತಮ.
  • ಬೇಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ, ದೇಹವನ್ನು ತಂಪಾಗಿಡಲು ಮಜ್ಜಿಗೆಯನ್ನು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಸೇವಿಸಿ.
  • ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆ ಸುಧಾರಿಸಲು, ಊಟದ ನಂತೆಯೇ ಮಜ್ಜಿಗೆ ಸೇವಿಸಿ.
  • ಮಜ್ಜಿಗೆಯು ಉತ್ತಮವಾದ ಪಾನೀಯವಾಗಿದ್ದು, ದೇಹವನ್ನು ಜಲಯೋಜಿತವಾಗಿರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಮುನ್ನೆಚ್ಚರಿಕೆಗಳು:

  • ಹೊಟ್ಟೆಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿರುವವರು ಮಜ್ಜಿಗೆಯನ್ನು ಸೇವಿಸುವ ಮುನ್ನ ವೈದ್ಯರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಬೇಕು.
  • ಮಜ್ಜಿಗೆಯನ್ನು ಅತಿಯಾಗಿ ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ವಾಕರಿಕೆ ಮತ್ತು ವಾಂತಿಯಂತಹ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು ಉಂಟಾಗಬಹುದು.

ಮಜ್ಜಿಗೆಯು ಒಂದು ರುಚಿಕರವಾದ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಪಾನೀಯವಾಗಿದೆ. ಮೇಲಿನ ವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಬಳಸಿ ಮನೆಯಲ್ಲಿಯೇ ಸುಲಭವಾಗಿ ಮಜ್ಜಿಗೆಯನ್ನು ತಯಾರಿಸಿ ಆನಂದಿಸಿ.

- Advertisement -
- Advertisement -

Latest News

ಕವನ : ಮಳೆರಾಯನಿಗೆ ಕೈ ಮುಗಿಯುತ್ತ

ಮಳೆರಾಯನಿಗೆ ಕೈ ಮುಗಿಯುತ್ತ ಎಲ್ಲಿದ್ದೋ ಮಳಿರಾಯ?? ಬಾ ಅಂದಾಗ ಬರಲೆ ಇಲ್ಲ. ಸುರಿ ಅಂದಾಗ ಸುರಿಲೇ ಇಲ್ಲ. ರೈತರ ಕಣ್ಣು ಆಕಾಶದಾಗ ಬಿತ್ತಿದ ಬೀಜ ಭೂಮಿ ಒಳಗ.. ಎಲ್ಲಿದ್ದೋ ಮಳೆರಾಯ?? ಬಾ ಅಂದಾಗ ಬರಲೇ ಇಲ್ಲ ಕಾದ...
- Advertisement -

More Articles Like This

- Advertisement -
close
error: Content is protected !!
Join WhatsApp Group